X
       position: fixed;

Chi tiết các thông tin xoay quanh loại vảy gà kích giáp trứ danh

Nếu bạn đam mê gà chọi nhưng không biết cách đọc vảy gà thì đó hẳn là một thiếu sót. Mỗi loại vảy trên gà chọi sẽ mang theo thông điệp về khả năng chiến đấu của nó. Một trong những loại vảy phổ biến nhất trên chân gà chọi tại đá gà thomo là vảy kích giáp. Vậy liệu vảy gà kích giáp có phải là một loại vảy tốt không? Hãy cùng DAGA88 tìm hiểu chi tiết hơn về loại vảy trứ danh này thông qua bài viết sau.

Khái quát về vảy gà kích giáp

Vảy kích giáp là một phần da cứng giống như các hình tam giác nằm trên chân của gà chọi. Phần vảy này kéo dài từ đầu gối cho đến ngón chân của chiến kê. Điều đặc biệt là vảy kích giáp có những đặc điểm khác biệt so với các loại vảy khác. Nó được xếp vào danh sách các loại vảy bắt đầu từ gối và có tới tận 4 hàng vảy.

Có những chiếc vảy có hình dạng giống như quấn cán tương tự như kiểu xiên đao. Gà chiến sở hữu vảy gà kích giáp thường được xem là những chiến binh hàng đầu. Trong đá gà trực tiếp, chúng có phản xạ nhanh nhạy và cực kỳ lợi hại. Những chiến kê này có thể gây ra những vết thương nghiêm trọng hoặc gây tử vong nhanh chóng cho đối thủ.

Khái quát về vảy gà kích giáp

Khái quát về vảy gà kích giáp

Xem vảy gà kích giáp có ý nghĩa ra sao? 

Việc xem vảy gà nghĩa là quan sát phần da cứng hình dáng chiếc vảy trên chân của gà chọi. Vảy này kéo dài từ đầu gối đến ngón chân của gà đá. Để xem vảy đúng cách thì bạn cần phải xem vảy trên toàn bộ chân gà.

Các sư kê từ lâu đã nhận thấy rằng vảy gà có khả năng truyền đạt thông tin về khả năng đá của gà chọi. Vì vậy, các sư kê đã chia sẻ với nhau những kinh nghiệm soi vảy cực chuẩn xác. Họ đã học cách đoán khả năng đá hay dở của gà chọi thông qua hình dáng của vảy gà.

Do đó, mỗi loại vảy gà kích giáp có hình dáng riêng được miêu tả, đặt tên và ghi chú về ý nghĩa của chúng. Đến ngày nay, hầu hết các hình dạng của vảy kích giáp đã được nghiên cứu hết. Đa số được truyền lại qua các thế hệ nhằm lưu giữ ý nghĩa của chúng.

Xem vảy gà chọi đã trở thành một “kỹ năng” của những người sư kê. Trong quá trình đánh giá hoặc xem gà chọi, vảy chiến kê đã trở thành một tiêu chí quan trọng. Vì đây là yếu tố để đánh giá và chọn lựa chiến kê thích hợp nhất.

Xem vảy gà kích giáp có ý nghĩa ra sao? 

Xem vảy gà kích giáp có ý nghĩa ra sao?

Chiến kê có vảy gà kích giáp chiến đấu ra sao?

Vảy kích giáp có những điểm đặc trưng độc đáo hơn nhiều so với các loại vảy khác. Như đã đề cập, loại vảy này bắt đầu từ đầu gối của chiến kê, kéo thành 4 hàng vảy. Một số kiểu vảy kích giáp sẽ có hình dạng giống như quấn cán. Nghĩa là tương tự như vảy xiên đao nhưng lại không phải.

Theo kinh nghiệm của các sư kê lão làng, chiến kê sở hữu vảy gà kích giáp được xếp vào hàng tướng kê. Chúng có tốc độ ra đòn nhanh với uy lực vô cùng khủng khiếp. Đặc biệt là khả năng gây chấn thương ngay lập tức khiến đối thủ thường tử trận ngay tại chỗ.

Thực tế cho thấy gà có vảy kích giáp có thể áp đảo đối thủ ngay từ đầu trận. Những đòn đá của chúng rất mạnh mẽ, đặc biệt là ở phần cựa. Những chiến kê này luôn sở hữu đôi chân vững chắc và cực kỳ nhanh nhẹn. Điều này cho phép chúng tung ra những đòn đá chí mạng lên đối thủ. Trong một số trường hợp, gà có loại vảy này thậm chí có thể knock-out đối thủ chỉ trong những phút đầu của trận đấu.

Những loại vảy gà kích giáp trứ danh nhất 

Dưới đây chính là danh sách các loại vảy kích giáp nổi tiếng nhất hiện nay. Anh em sư kê nên nắm rõ đặc điểm để có thể nhận diện kiểu vảy độc đáo này:

Vảy Nhất Đao Thiên

Đây là loại vảy gà kích giáp khá giống xiên đao, bắt đầu từ cựa kéo dài lên đầu gối. Kiểu vảy này bao gồm 7 chiếc nên còn được gọi với tên khác là thất đao. Trên thực tế, chiến kê sở hữu loại vảy này thường được gọi là “sát kê”. Lý do là vì chúng ra đòn rất nhẹ nhàng nhưng đòn thế vô cùng hiểm hóc.

Vảy Hàm Long

Đây là loại vảy lớn hơn so với các loại vảy khác trên chân gà chiến. Bộ vảy này có một đường nứt chạy qua giữa và đi ra phía ngoài (ở hàng nội hoặc hàng quách). Nếu có một vảy nhỏ nằm ở giữa thì chắc chắc kiểu vảy này được gọi là vảy Hàm Long.

Vảy Huyền Châm

Đây là một vảy nhỏ nằm ở giữa hàng nội (hàng quách) và hàng ngoại (hàng thành). Nếu nằm ngang với cựa thì chắc chắn đây là kiểu vảy Huyền Châm. Chiến kê có loại vảy gà kích giáp này thường ra đòn đâm chém mạnh mẽ và khả năng đáp trả dứt khoát. Chúng không bao giờ chịu thua đối thủ nào mỗi khi xung phong ra trận.

Những loại vảy kích giáp trứ danh nhất 

Những loại vảy kích giáp trứ danh nhất

Vảy Giáp Thới Phòng Đao

Loại vảy này có dạng đều và cong vòng ôm lấy phần cựa gà. Những chiến kê sở hữu loại vảy kích giáp này thường có khả năng chiến đấu xuất sắc. Đây cũng là những chiến binh hứa hẹn đạt được nhiều chiến thắng hiển hách nhất.

Lời kết

Bài viết ở trên đã giới thiệu tường tận các thông tin xoay quanh vảy gà kích giáp đến bạn. Từ đó, anh em sư kê có thể dễ dàng tiếp cận và nắm bắt cách nhận dạng đặc điểm của loại vảy siêu đỉnh này. DAGA88 mong bài viết đã cung cấp một góc nhìn thú vị đến bạn về kiểu vảy này. Đồng thời hy vọng đã góp phần phong phú thêm kiến thức về chiến kê cũng như đá gà campuchia cho bạn!

Add your comment

Your email address will not be published.