X
       position: fixed;

Đá gà cựa tròn – Loại hình đá gà được yêu thích số 1

Một trong những hình thức đá gà được anh em sư kê Việt vô cùng thích thú chính là đá gà cựa tròn. Hãy để Đá gà 88 giải đáp rõ hơn về loại hình này giúp anh em chiến thắng một cách dễ dàng nhé! Hãy nhớ rằng, cách chơi, luật lệ cũng như mẹo cược của hình thức này tuy dễ nhưng tận dụng nó để có lời thì lại rất khó! Vì thế bạn phải ngay lập tức bổ sung kiến thức cho mình. 

Nắm bắt kỹ hơn về thông tin đá gà cựa tròn

Đá gà cựa tròn đã tồn tại lâu đời ở Việt Nam. Ban đầu, nó thường được tổ chức ở các làng quê, nơi có nhiều người nuôi gà và yêu thích đá gà. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, đá gà sử dụng cựa tròn đã trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam và được tổ chức không chỉ ở vùng nông thôn mà còn ở các thành phố lớn.

Đá gà có cựa dạng tròn là một hình thức chọi gà phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước châu Á khác. Trong loại hình này, các con gà được trang bị cựa tròn, có hình dạng giống như đinh sắt dài, được uốn cong và có phần đầu nhọn. Cựa tròn có hình dạng trụ hình tròn và bề mặt trơn nhẵn.

Tìm hiểu rõ hơn về hình thức đá gà cựa tròn

Tìm hiểu rõ hơn về hình thức đá gà cựa tròn

Phân biệt đá gà cựa tròn và đá gà cựa dao

Đá gà cựa tròn và cựa dao là hai loại cựa phổ biến nhất trong đá gà cựa. Tuy nhiên, giữa hai loại cựa này cũng có một số điểm khác biệt cơ bản:

 • Kích thước và hình dạng: Cựa tròn thường nhỏ hơn và có hình dạng tròn hơn so với cựa dao. Cựa dao có hình dạng giống một con dao nhỏ, với lưỡi sắc nhọn.
 • Khả năng gây tổn thương: Cựa dao có khả năng gây tổn thương cao hơn so với cựa tròn. Cựa dao có thể dễ dàng đâm thủng da, cơ bắp và thậm chí các cơ quan nội tạng bên trong của đối thủ.
 • Mức độ nguy hiểm: Cựa dao cũng nguy hiểm hơn cựa tròn. Cựa dao có thể gây ra những vết thương nghiêm trọng. Thậm chí dẫn đến tử vong cho các con gà.
Phân biệt giữa 2 hình thức đá gà: cựa tròn và cựa sắt

Phân biệt giữa 2 hình thức đá gà: cựa tròn và cựa sắt

Những luật bất thành văn khi lựa chọn đá gà cựa tròn

Nếu muốn lựa chọn và đào tạo ra những chiến kê tham gia đá gà cựa tròn thì anh em hãy chú ý những điều sau đây!

Luật lệ phải biết

 Đối với cựa tròn, yêu cầu chúng phải được làm từ chất liệu thép vững chắc, không có lưỡi cắt sắt. Kích thước của cựa tròn cần phải phù hợp với kích thước chân của gà, tránh trường hợp quá lớn hoặc quá nhỏ. Việc gắn cựa tròn vào chân gà phải được thực hiện chặt chẽ để tránh tình trạng rơi ra trong quá trình thi đấu.

Tất cả các gà tham gia thi đấu phải đảm bảo sức khỏe tốt và không có bất kỳ dấu hiệu nào về bệnh tật. Trước khi bước vào trận đấu, gà phải được kiểm tra sức khỏe để đảm bảo tính công bằng.

Mỗi cuộc đấu thường kéo dài trong khoảng 15 phút. Nếu sau thời gian này, không có sự phân thắng bại, trận đấu sẽ được kéo dài thêm 5 phút. Trong trường hợp không có kết quả sau 20 phút, trận đấu sẽ được coi là hòa. Trận đấu sẽ chấm dứt khi một trong hai con gà gục ngã và không thể tiếp tục chiến đấu.

Cách chọn gà đá tham chiến

Việc chọn gà tham gia đá gà cựa tròn là một kỹ năng cơ bản và không kém phần quan trọng. Dưới đây là một số tiêu chí để lựa chọn gà đá:

 • Thể chất: Gà đá cần có thân hình cân đối, khỏe mạnh và không có bất kỳ dị tật nào.
 • Tướng mạo: Gà đá nên có tướng mạo đẹp và thần thái uy nghi. Thể hiện sự quyết đoán và sự tự tin.
 • Tiềm năng: Gà đá cần có tiềm năng phát triển, khả năng học hỏi và thích nghi nhanh với môi trường thi đấu.
 • Lịch sử chiến đấu: Gà đá có lịch sử chiến đấu tốt sẽ có nhiều kinh nghiệm và khả năng chiến thắng cao hơn.
 • Gia thế: Gà đá có gia thế tốt, xuất thân từ những chú gà bố mẹ có năng lực, thường có nhiều tiềm năng phát triển thành những chiến kê xuất sắc.
Những luật bất thành văn mà sư kê cần biết

Những luật bất thành văn mà sư kê cần biết

Cách trang bị cựa chuẩn chỉnh

Cựa tròn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp gà đá chiến thắng trong các trận đấu đá gà cựa tròn. Việc trang bị cựa tròn cho gà cần được thực hiện cẩn thận. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho gà và trận đấu.

 • Lựa chọn cựa tròn phù hợp với kích thước chân của gà. Cựa tròn không nên quá to hay quá nhỏ, cũng không nên quá dài hay quá ngắn.
 • Vệ sinh cựa tròn kỹ trước khi gắn vào chân gà. Điều này đảm bảo sạch sẽ và không gây nhiễm trùng.
 • Sử dụng keo dán chuyên dụng để gắn cựa tròn chắc chắn vào chân chiến kê. Đảm bảo cựa không bị lỏng hoặc tuột ra trong quá trình đá.
 • Sử dụng băng gạc để cố định cựa tròn chặt vào chân gà. Giúp đảm bảo cựa không bị lệch hoặc rơi ra trong quá trình đấu.
 • Sau khi trang bị cựa tròn cho gà, cần theo dõi gà một cách cẩn thận trong vài ngày đầu. Điều này đảm bảo cựa tròn không gây tổn thương cho gà. Bên cạnh đó không gây ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của nó.

Lời kết

Đá gà cựa tròn thường xuất hiện trên những diễn đàn đá gà trực tiếp hiện nay. Những trường gà lớn như đá gà Thomo hay đá gà Campuchia đều cực kỳ lăng xê loại hình này. Sao anh em sư kê chúng ta không thử ngay? Biết đâu chừng chiến kê nổi danh tiếp theo sẽ là chiến kê của anh em đấy!

Add your comment

Your email address will not be published.